Cách dùng máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện với Eco, Power Sel

Nhiều người dùng luôn thắc mắc chế độ tiết kiệm điện của điều hòa Toshiba là gì và cách dùng như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các chế độ tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba và cách dùng tiết kiệm điện nhất. 

1. Các chế độ tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba 

Điều hoà Toshiba có 2 chế độ tiết kiệm điện là chế độ ECO và Power-SEL.

Chế độ ECO

Lợi ích:

Chế độ ECO trên máy lạnh Toshiba là chế độ tiết kiệm điện. Chế độ này sẽ tự động đo nhiệt độ phòng để giúp điều hoà hoạt động một cách tối ưu nhất từ nhiệt độ cho đến lượng gió thổi ra giúp người dùng cản thấy mát mẻ dễ chịu nhưng vân tiết kiệm điện năng.

Cách dùng:

1- Nhấn nút ECO (nút tiết kiệm điện ở điều hoà Toshiba) để kích hoạt 

2- Nếu muốn tắt nhấn nút ECO thêm một lần nữa

Lưu ý: Nếu điều hoà đang ở chế độ làm lạnh Cool thì sau 2 giờ nhiệt độ sẽ tăng lên 2 độ C, và tăng tối đa 2 độ C

Chế độ Power-SEL

Lợi ích:

Chế độ Power-SEL cũng là một chế độ tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba nhưng lại hoạt động dựa trên việc điều chỉnh công suất của máy lạnh. Với nhiều mức công suất như: 100%, 75% hay 50%.

Với việc điều chỉnh mức công suất nên trong một số trường hợp chỉ có một người một phòng bạn có thể chọn mức công suất thấp nhất là 50%. Nếu có 2 đến 3 người có thể chọn mức công suất là 75% không những vẫn làm mát cho không gian phòng mà còn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. 

Cách dùng:

Chỉ cần nhấn nút Power-Sel để kích hoạt chế độ này. Máy sẽ giới hạn và kiểm soát  lượng điện năng tiêu thụ để mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất cho người dùng.

Lưu ý: Nếu bạn đang khó khăn với các ký hiệu trên điều khiển Toshiba thì có thể tham khảo cách sử dụng điều khiển điều hoà Toshiba 

2. Cách sử dụng máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện hơn

Bên cạnh sử dụng các chế độ tiết kiệm điện của máy lạnh Toshiba bạn nên kết hợp một số mẹo dùng hằng ngày để cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba đạt hiệu quả nhất cho mùa hè.

Chọn công suất điều hoà phù hợp

Chọn công suất điều hoà phù hợp với không gian phòng là một trong các cách sử dụng điều hoà Toshiba tiết kiệm điện hiệu quả. 

Không gian phòng nhỏ nhưng bạn lại chọn máy lạnh có công suất lơn như vậy sẽ gây lãng phí điện năng và chi phí đầu tư ban đầu. Ngược lại, nếu không gian phòng lớn nhưng công suất nhỏ thì điều hoà sẽ không đủ khả năng làm mát khiến cho điều hoà phải làm việc quá tải, lâu ngày dẫn đến hư hỏng. 

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lí 

Mức nhiệt độ tốt nhất mà người dùng nên cài đặt là 25 độ C. Tuy nhiên tuỳ vào số lượng người trong phòng mà điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lí nhưng dao động từ 16 đến 25 độ C là hợp lí nhất. 

Không bật/tắt máy lạnh liên tục

Nếu bạn đang có thói quen bật điều hoà cho mát rồi tắt đi, thì hãy dừng lại ngay sau khi đọc bài viết này. Đây là thói quen không tốt và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Vì sau mỗi lầm tắt, điều hoà sẽ cần thời gian nhất định để làm lạnh cho căn phòng như vậy sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Kết hợp thêm quạt điện

Cách dùng điều hoà Toshiba tiết kiệm điện nhất là nên kết hợp thêm quạt. Quạt sẽ giúp lưu thông và phân bổ luông gió khắp không gian phòng. Căn phòng sẽ được làm mát nhanh hơn.

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh Toshiba

Để dùng máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện cho mùa hè bạn nên vệ sinh điều hoà Toshiba theo đúng định kỳ. Khi máy lạnh quá nhiều bụi bẩn dẫn đến tăng công suất hoạt động như vậy sẽ gây tiêu tốn điện năng.

Vì vậy, nên vệ sinh điều hoà thường xuyên để đám bảo quá trình hoạt động của điều hoà được ổn định, kéo dài tuổi thọ và mang đến khả năng làm mát tốt nhất. 

Không nên mở máy lạnh 24/24

Một trong những phương pháp giúp điều hoà Toshiba tiết kiệm điện hơn là không nên mở máy lạnh trong thời gian dài không những ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng mà còn ảnh hường đến tuổi đời của máy và tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Vì vậy những lúc thời tiết không quá nắng gắt, bạn nên tắt điều hòa, sử dụng và mở rộng của phòng. Điều này vừa giúp tiết kiệm điện và giúp cho không gian phòng thoáng mát hơn và tránh được vi khuẩn gây hại. 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

ST: điện máy siêu rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong