Cách thay pin remote máy lạnh Toshiba: Tháo/lắp pin điều khiển

Sau một thời gian pin điều khiển máy lạnh Toshiba sẽ dẫn đến tình trạng pin yếu hoặc hết pin khiến người dùng khó thao tác và sử dụng như bình thường. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thay pin điều khiển điều hoà Toshiba đơn giản tại nhà. 

1. Cách thay pin remote máy lạnh Toshiba

Bước 1: Mở nắp pin của remote

Bạn dùng tay trái cầm chặt điều khiển, tay phải kéo mạnh nắp trượt của remote ra bên ngoài.

Mở nắp pin của remote
Mở nắp pin của remote

Bước 2: Lấy pin cũ ra ngoài

Để thay pin điều khiển máy lạnh Toshiba. Sau khi tháo xong nắp trượt, bạn sẽ nhìn thấy khay đựng pin ở phía dưới các nút bấm. Tiếp đó, bạn tháo 2 cục pin cũ ra bên ngoài.

Bước 3: Lắp pin mới

Bạn lắp pin mới vào khay đựng pin.

Lưu ý:

  • Lắp đúng chiều âm dương của pin theo ký hiệu đã được thể hiện sẵn trên khay đựng (chiều dương có ký hiệu là “+”, chiều âm có ký hiệu là “-“)
  • Bạn nên sử dụng pin 9V, 12V-23A, 12V-27A thường được dùng cho các loại remote. Các loại pin này có thể được sử dụng trong vòng 6 tháng đến 1 năm (tùy thuộc vào tần suất sử dụng)

Bước 4: Kiểm tra tình trạng hoạt động của pin

Bạn kiểm tra xem pin của remote có hoạt động hay không bằng cách nhấn vào nút nguồn trên điều khiển. Nếu màn hình hiển thị nhiệt độ và các thông số có liên quan, remote của điều hòa đã có thể hoạt động bình thường. Cẩn thận hơn, bạn có thể nhấn nút “MODE” để chọn chức năng làm mát, quạt hoặc sưởi (đối với máy lạnh Toshiba 2 chiều) để kiểm tra hoạt động của điều khiển.

Bước 5: Lắp lại nắp cho điều khiển

Bạn lắp lại nắp trượt vào điều khiển bằng cách: Đặt nắp trở lại khay trượt, tay trái cầm điều khiển, tay phải đẩy với lực đủ mạnh để nắp vào đúng lẫy của đường trượt trên điều khiển.

Bước 5: Lắp lại nắp cho điều khiển
Bước 5: Lắp lại nắp cho điều khiển

Ví dụ: như một số model điều hoà Toshiba như RAS-H10U2KSG-V hay RAS-H18U2KSG-V (vốn sử dụng điều khiển điều hòa có mã hiệu là WC-UA02NE), vị trí lắp pin của thiết bị lại được đặt ở mặt sau remote. Cách tháo lắp pin của các sản phẩm máy lạnh Toshiba này rất đơn giản: Bạn chỉ cần dùng tay nhấn nhẹ rồi trượt nắp theo hướng từ trên xuống là có thể mở được phần khay đựng để tháo lắp pin cho điều hòa.

2. Lưu ý khi thay pin điều khiển

  • Nếu bạn chưa kịp thay pin điều khiển bạn có thể điều khiển điều hoà Toshiba bằng điện thoại hoặc sử dụng nút nguồn trên dàn lạnh điều hoà Toshiba.
  • Sau khi thay pin điều khiển điều hoà Toshiba xong không nên vứt vào thùng rác, chôn lắp những cục pin đã qua sử dụng. Các kim loại nặng có trong pin sẽ thấm sâu vào lòng đất, gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, để lại những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường sống.
  • Pin sau khi đã sử dụng xong, bạn hãy lấy một hũ thủy tinh hoặc nhựa sạch rồi bỏ chúng vào đó, sau một thời gian hay đem đến tận tay công nhân thu gom rác và thông báo với họ rằng pin đã qua sử dụng để họ có cách xử lý theo đúng quy định.

Trên đây là cách thay pin điều khiển máy lạnh Toshiba. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích đến cho bạn. 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

ST: điện máy siêu rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong