Cách tháo cửa và kính lò vi sóng: Có và không chốt | Đơn giản

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tháo cửa và kính lò vi sóng để thay thế hoặc để vệ sinh chúng một cách dễ dàng.

Cách tháo cửa lò vi sóng

Tháo cửa bản lề không chốt

Một số cửa lò hiện đại không có chốt. Do đó, bạn không phải loay hoay với chúng khi tháo cửa. Cho dù bạn đang đối phó với việc loại bỏ cửa lò độc lập hay một đơn vị tích hợp, quy trình sẽ giống nhau. Đây là những việc cần làm.

Bước 1: Mở cửa lò

Bước đầu tiên của quy trình là mở cửa lò từ từ. 

Bước 2: Nắm cánh cửa

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang giữ cửa chính xác. Điều đó có nghĩa là di chuyển bàn tay của bạn sang hai bên cửa lò. Bạn không muốn cánh cửa vô tình đóng sầm lại trên ngón tay của bạn. Vì lý do đó, bạn cần định vị bàn tay của mình một cách cẩn thận.

Bước 3: Kéo cửa đi

Khi bạn đã vào một vị trí an toàn, bạn nên kéo cửa ra khỏi phần còn lại của lò. Để làm điều này, bạn phải kéo cửa ra khỏi lò trong khi nâng nó đồng thời. Bước này khó khăn như thế nào sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng của cửa lò.

Tránh giật cửa ra khỏi lò. Bạn có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn bạn tưởng tượng ở đây. Thay vào đó, bạn nên cảm nhận chuyển động khi bạn kéo cửa lên và đi. Bạn sẽ thấy rằng rõ ràng bạn cần thực hiện góc độ nào khi tháo cửa lò.

Bước 4: Đặt cửa xuống

Bước cuối cùng là đặt cửa xuống. Bạn nên chắc chắn rằng bạn có một bề mặt được chuẩn bị trước thời hạn. Bằng cách đó, bạn có thể đặt nó xuống một cách dễ dàng. 

Tháo cửa bản lề có chốt

Bước 1: Mở cửa lò

Điều đầu tiên, bạn cần mở cửa lò. Hãy chắc chắn rằng nó đi xuống điểm thấp nhất của nó. Thường thì nó sẽ treo ở góc 90 độ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng đến bản lề khi tháo hoàn toàn cửa lò.

Bước 2: Mở khóa chốt

Bước tiếp theo là di chuyển các chốt xuống và mở khóa bản lề của cửa. Nhìn xuống cửa. Bạn sẽ thấy một số cánh tay kim loại nhỏ bên trong cửa.

Để mở khóa các bản lề này, bạn cần di chuyển từng bản lề xuống càng xa càng tốt. Tất nhiên, các chốt sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại và thương hiệu của lò nướng mà bạn có. 

Đôi khi, bạn có thể cần phải kéo các chốt lên (thay vì đẩy chúng xuống!). Bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít để tháo chốt. 

Bước 2: Mở khóa chốt

Bước 3: Nhấc cửa ra ngoài

Tiếp theo, bạn nên di chuyển cánh cửa để nó mở một phần tư đường. Sau đó, nhấc cửa ra khỏi bản lề – trong khi vẫn ở góc đó. Tất nhiên, bạn cần chắc chắn rằng bạn hỗ trợ cửa lò khi bạn làm điều này. Một số cửa có thể nặng hơn những cánh cửa khác!

Như đã đề cập, cửa lò sẽ khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và kiểu máy. Do đó, bạn có thể phải mở cửa thêm một chút trước khi lấy nó ra khỏi thiết bị.

Bước 3: Nhấc cửa ra ngoài

Bước 4: Thử lắc cửa lò

Bạn đang gặp khó khăn khi tháo cửa ra khỏi lò? Một phương pháp lén lút bạn có thể thử là lắc lư cửa từ bên này sang bên kia. Bây giờ, bạn muốn đảm bảo rằng bạn có một nắm tốt trên cửa trước khi bạn bắt đầu. Đừng kéo quá mạnh nếu không bạn có thể làm hỏng nó.

Bước 5: Đặt cửa xuống

Một khi bạn đã làm những điều trên, bạn cần phải đặt cửa xuống. Trước khi bạn làm như vậy, bạn nên bật một chiếc khăn hoặc một chiếc chăn cũ trên bề mặt bạn dự định sử dụng. Bằng cách đó, bạn có thể tránh làm trầy xước kính trên cửa lò hoặc tạo bất kỳ dấu hiệu nào khác trên đó.

Cách tháo kính cửa lò

Bước 1: Tháo lớp che phủ

Tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy lớp phủ trên mặt kính ở cửa lò. Khi thực hiện việc này, bạn cần giữ chặt tấm kính ở cửa lò. Điều cuối cùng bạn muốn là làm mọi thứ rối tung lên bằng cách thả chiếc kính xuống sàn và nhìn nó vỡ tan trong vài giây.

Bước 2: Tháo kính

Bây giờ mặt kính đã lộ ra, đã đến lúc nhấc nó ra khỏi cửa lò một cách chắc chắn. Một lần nữa, hãy nhớ rằng đây có thể là kính cường lực, nghĩa là nó phải chắc chắn.

Thông thường, bạn sẽ thấy rằng có những vật cố định bằng cao su ở bên cạnh kính. Đừng kéo mạnh vào kính. Thay vào đó, hãy dùng tay nắm thật chắc và kéo nó ra khỏi cửa. Bạn có thể muốn thử một góc độ khác nếu nó không nhúc nhích.

Như vậy là đã hoàn thành cách tháo kính lúc này bạn có thể tiến hành vệ sinh hoặc thay mới.

Lưu ý: Nếu muốn lắp lại, bạn chỉ cần đảo ngược lại 2 bước trên. 

Lưu ý khi tháo

  • Đọc hướng dẫn trước khi tháo: Bạn nên tham khảo lại hướng dẫn để có được thông tin bạn cần trước.
  • Xác định thương hiệu lò vi sóng: Một cách nhanh chóng để tìm hiểu chính xác cách tháo cửa lò của bạn thương hiệu. Sẽ mất vài phút để tìm hướng dẫn sử dụng ban đầu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm ra cách tháo cửa lò của mình.
  • Không dùng lực mạnh: Khi tháo cửa lò, bạn có thể muốn sử dụng một số lực… Tuy nhiên, đó là một sai lầm. Bạn có thể làm hỏng thiết bị của mình nếu bạn kéo cửa quá mạnh. Với ý nghĩ đó, bạn muốn có một phản ứng nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ.
  • Để các ốc vít tại chỗ: Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi tháo cửa lò là tháo những ốc vít này ra. Tuy nhiên, không có lý do gì để làm điều đó cả. Hầu hết thời gian, bạn không cần phải tháo tấm kính ra khỏi cửa lò khi tháo nó ra.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn thay thế một cửa lò?

Bạn có thể chỉ cần đảo ngược hoàn toàn quá trình. Điều đó có nghĩa là giữ cửa ở một góc và sau đó đẩy nó vào lò nướng. Bạn cũng có thể cần phải điều chỉnh các chốt khi bạn thực hiện bước này.

Tất nhiên, các chi tiết chính xác về cách thay thế cửa lò của bạn phụ thuộc vào loại thiết bị. Một lần nữa, bạn nên xem hướng dẫn sử dụng, nơi bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về quy trình này. Nếu nghi ngờ, bạn luôn có thể nhờ một chuyên gia làm điều đó cho bạn.

Làm cách nào để vệ sinh bên trong lò?

Không phải lúc nào bạn cũng cần phải tháo cửa lò để làm sạch bên trong lò. Tuy nhiên, bước này có thể hữu ích. Nếu bạn cần thêm không gian để vào các ngóc ngách của lò nướng, việc tháo cửa hoàn toàn sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần.

Xem thêm: Cách vệ sinh lò vi sóng


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

ST: điện máy siêu rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong