Cách sử dụng điều hòa Sumikura tiết kiệm điện [Giảm tiền điện]

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng máy lạnh SK để làm mát cho mùa hè này nhưng vấn đề về tiết kiệm điện lại là nỗi băn khoăn không chỉ của riêng ai. Chính vì thế, ở bài viết này, Điện máy Phương Anh sẽ chỉ bạn cách sử dụng điều hòa Sumikura tiết kiệm điện, góp phần giảm nỗi lo tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn.

Cài đặt điều hòa ở chế độ trung bình trên 23 độ C

  • Nhiệt độ này phù hợp để điều hòa SK tiết kiệm điện năng tiêu thụ, đồng thời, đảm bảo mức độ làm lạnh, giúp bạn thoải mái mà không gây ra ảnh hưởng nào đến sức khỏe.
  • Không nên bật điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C vì nếu chênh lệch nhiệt độ quá lớn, máy có thể sẽ phải hoạt động với công suất cực lớn mới có thể cân bằng nhiệt độ, gây quá tải và có thể khiến điều hòa nhà bạn bị hỏng.

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa Sumikura từ từ

Chúng tôi khuyên rằng, bạn nên hạ nhiệt một cách từ từ để tầm 27 độ đến 25 độ sau đó với chỉnh nhiệt thấp xuống dần để máy hoạt động tiết kiệm điện nhất.

Một sai lầm nghiêm trọng mà hầu hết mọi người đều dễ mắc phải nữa đó là khi mới mở điều hòa muốn mát nhanh nên ngay lập tức, người dùng đặt nhiệt độ ở mức thấp nhất là 16 độ C.

Tuy nhiên công suất làm lạnh của điều hòa có giới hạn, máy cần thời gian để kéo nhiệt từ từ thì mới có thể làm lạnh cho phòng được. Do đó, bạn chọn 26 độ hay 16 độ cũng không thể thay đổi nhanh được nhiệt độ trong phòng ngược lại còn khiến máy bị quá tải tốn nhiều điện và mất nhiều thời gian làm mát hơn.

Khi bật máy và đưa nhiệt độ xuống thấp nhất sẽ làm điều hoà chạy hết công suất ngay lập tức và lâu ngày, nó sẽ nhanh bị hỏng. Việc điều chỉnh nhiệt độ từ tư là cách làm tốt nhất.

Kết hợp các tính năng tiết kiệm điện

Chế độ ECO

Tính năng ECO là một trong những tính năng được tích hợp sẵn giúp điều hòa SK tiết kiệm điện nên được cân nhắc sử dụng nhiều hơn, giúp giảm bớt chi phí điện sử dụng hàng ngày, đồng thời bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên cả ngày lẫn đêm khi điều chỉnh khả năng làm lạnh.

Chế độ ECO có khả năng tự động thay đổi nhiệt độ để làm mát nhanh chóng khi mà nhiệt độ mặt trời lên cao vào ban ngày khiến phòng trở nên nóng hơn. Nhờ đó, mang đến sự dễ chịu và tiết kiệm điện cho người sử dụng.

Đến ban đêm, khi không khí khá ẩm và lạnh, ECO sẽ điều chỉnh sao cho không gian phòng trở nên mát dịu hơn. Sau đó, nhiệt độ được máy điều chỉnh phù hợp thì thiết bị duy trì không khí mát mẻ cho đến khi bạn tắt đi mà vẫn tiết kiệm năng lượng.

Dùng chế độ Eco trên điều hòa SK để tiết kiệm điện

Chế độ hẹn giờ bật/tắt TIMER

Chế độ này cho phép người dùng chủ động cài đặt thời gian bật/tắt máy mong muốn, nhờ đó, giúp máy điều hòa Sumkikura hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn.

Chế độ hẹn giờ bật/tắt TIMER

Chế độ ngủ đêm SLEEP

Vào buổi đêm, nhiệt độ thường hạ thấp xuống khiến chúng ta có cảm giác lạnh vào ban đêm. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng mà còn khiến máy tốn điện hơn. Chính vì vậy, chế độ ngủ đêm đã được Sumikura ứng dụng trên các sản phẩm máy lạnh của mình. Chế độ này có tác dụng tự động điều chỉnh nhiệt độ lên 0.5 độ C sau mỗi 30 phút (tối đa 2 độ C). Nhờ vậy mà sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng và hỗ trợ tiết kiệm điện năng hơn.

Chế độ ngủ đêm SLEEP góp phần tiết kiệm điện

Đóng kín cửa, hạn chế ra vào để tránh thất thoát nhiệt

Đóng kín phòng, đóng kín các cửa và che rèm là cách sử dụng điều hòa Sumikura tiết kiệm điện đơn giản nhất. Điều này giúp hơi nóng bên ngoài hạn chế xâm nhập vào phòng và giúp điều hòa không phải tăng công suất để làm lạnh

Với các phòng có sử dụng cửa kính, bạn cần tránh tuyệt đối việc để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếc vào cửa vì khi đó kính sẽ hấp thụ nhiệt và đổ lại phòng gây rất bí bách oi nóng và khó chịu. Giải pháp là bạn có thể sử dụng rèm cửa để che chắn

Thường xuyên vệ sinh điều hòa Sumikura

Sau khi đã sử dụng điều hòa SK một thời gian, bụi bẩn có thể sẽ tích tụ ở tấm lọc khí của điều hòa khiến máy có thể sẽ phải hoạt động với công suất lớn, tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

Bởi vậy, cách tốt nhất để sử dụng điều hòa Sumikura tiết kiệm điện và bảo đảm độ bền của máy, bạn nên vệ sinh điều hòa Sumikura định kỳ, tránh tình trạng tắc lọc khí nhé gây tiêu hao điện năng nhiều.

Sử dụng thêm quạt gió hoặc quạt hơi nước

Bật quạt gió và quạt hơi nước khi dùng điều hòa Sumikura sẽ giúp phòng bạn giảm nhiệt độ nhanh hơn, khí ẩm sẽ giúp phòng không bị khô. Điều này cũng sẽ góp phần giảm điện năng tiêu thụ và căn phòng sẽ mát mẻ hơn mà không cần giảm nhiệt độ quá sâu.

Sử dụng thêm quạt gió để dùng điều hòa Sumikura tiết kiệm điện

Với các mẹo trên, bạn có thể sử dụng điều hòa Sumikura một cách tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát cho mùa hè nắng nóng này. Đây là một trong những phương pháp sử dụng điều hòa SK hữu ích.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

ST: điện máy siêu rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong