Cách sử dụng điều hòa Nagakawa tiết kiệm điện [Hiệu quả nhất]

Nhu cầu sử dụng điều hòa Nagakawa của gia đình đặc biệt tăng trong mùa hè khiến bạn lo lắng về tiền điện cuối tháng liệu sẽ tăng quá nhiều. Do đó, ở bài viết này, Điện máy Phương Anh sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng điều hòa Nagakawa tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo nhu cầu làm mát cho cả gia đình.

Chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Chọn điều hòa Nagakaga có công suất phù hợp với diện tích phòng không những giúp máy gia tăng khả năng làm mát của máy, giúp máy vận hành bền bỉ hơn mà có giúp tiết kiệm điện năng đáng kể. Nếu bạn chọn máy có công suất nhỏ quá sẽ khiến máy phải hoạt động liên tục mà vẫn không thể làm mát phòng. Vừa gây tốn điện mà lại làm giảm tuổi thọ của máy.

Gợi ý công suất điều hòa Nagakaga phù hợp với diện tích phòng:

  • Phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 nên sử dụng có công suất 9000BTU.
  • Phòng có diện tích từ 15-20m2 nên sử dụng điều hòa có công suất 12000BTU.
  • Phòng có diện tích từ 20-30m2 nên sử dụng điều hòa có công suất 18000BTU.
  • Phòng có diện tích từ 30-40m2 nên sử dụng điều hòa có công suất 24000BTU

Chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Luôn đặt điều hoà ở nhiệt độ cao nhất thì có thể tiết kiệm điện nhiều nhất. Bộ năng lượng Mỹ khuyến cáo, nhiệt độ trong nhà tốt nhất là 25 độ C.

Nhiều người có suy nghĩ rằng để cùng một mức nhiệt độ sẽ giúp tiết kiệm điện hơn. Thế điều này lại hoàn toàn sai lầm. Theo khuyến cáo của cơ quan tiết kiệm năng lượng Mỹ, cách đơn giản để sử dụng điều hòa Nagakawa tiết kiệm tiền điện nhất là bạn nên tăng nhiệt độ khi bạn không ở trong phòng. Hệ thống điều hoà hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số cách khác như tắt bớt thiết bị tạo nhiệt trong nhà như bóng đèn để tránh gia tăng thêm nhiệt độ.

Sử dụng kết hợp các chế độ tiết kiệm điện máy lạnh Nagakawa

Chế độ DRY

Với thao tác đơn giản trên điều khiển điều hòa khi chuyển từ chế độ COOL sang DRY, bạn đã giúp giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa đi 10 lần, đồng thời hạn chế tình trạng sốc nhiệt so với nhiệt độ thực tế bên ngoài.

Xem thêm: Cách sử dụng chế độ Dry trên điều hòa

Chức năng hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ trên điều khiển sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Hãy sử dụng chúng để lựa chọn thời gian tắt, nhất là vào ban đêm. Hẹn giờ tắt không chỉ giúp bạn vừa có giấc ngủ thật ngon, không bị lạnh về đêm, mà còn có thể tiết kiệm điện rất hiệu quả.

Sử dụng chức năng hẹn giờ để tăng khả năng tiết kiệm điện

Không bật/tắt điều hòa liên tục

Bật tắt điều hòa một cách liên tục là nguyên nhân khiến nó tốn khá nhiều điện do phải chạy lại từ đầu. Điều hòa sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng cho mỗi lần khởi động để bật máy nén, động cơ quạt và để làm lạnh tới nhiệt độ yêu cầu. Vì vậy, khi bật tắt thường xuyên sẽ khiến lượng điện bị tiêu hao là vô cùng lớn. Bạn nên tắt điều hòa khi không có ý định dùng hoặc phải ra ngoài trước 30 phút là hợp lý.

Bên cạnh đó, sau khi bạn đã tắt máy bằng remote thì máy vẫn đang ngầm tiêu thụ điện năng, bạn hãy ngắt cả aptomat để tránh hao tốn điện năng nhé!

Không bật tắt liên tục là cách sử dụng điều hòa Nagakawa tiết kiệm điện

Không bật điều hòa 24/24h

Bạn không nên sử dụng điều hòa 24/24 vì điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn bởi không khí không được lưu thông, cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm đi khá lớn. Bạn là nên tắt điều hòa và sử dụng quạt vào những thời điểm không quá nóng để vừa tiết kiệm điện, vừa làm không gian phòng thông thoáng hơn.

Không bật điều hòa Nagakawa 24/24

Đảm bảo phòng sử dụng kín, không có khe hở gây thoát nhiệt

Dù chỉ là kẽ hở nhỏ, cũng sẽ khiến ảnh hưởng tới hiệu quả làm mát cũng như khả năng tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa. Hãy đảm bảo rằng căn phòng của bạn luôn được kín kẽ, không có khe hở nhé.

Thường xuyên vệ sinh điều hòa Nagakawa

Sau khi đã sử dụng điều hòa Nagakawa một thời gian, bụi bẩn có thể sẽ tích tụ ở tấm lọc khí khiến máy điều hòa có thể sẽ phải hoạt động với công suất lớn, tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

Bởi vậy, cách tốt nhất để sử dụng điều hòa Nagakawa tiết kiệm điện và bảo đảm độ bền của máy, bạn nên vệ sinh điều hòa Nagakawa định kỳ, tránh tình trạng tắc lọc khí nhé gây tiêu hao điện năng nhiều.

Sử dụng thêm quạt phun sương, quạt điện

Một chiếc quạt phun sương nhỏ xinh sẽ giúp tăng độ ẩm cho căn phòng. Ngoài ra, thay vì để nhiệt độ ở mức thấp, bạn hãy đặt điều hòa Nagakawa ở mức nhiệt độ chênh lệch ít với bên ngoài và sử dụng thêm 1 chiếc quạt điện. Chúng sẽ giúp cho bạn có được cảm giác dễ chịu hơn đồng thời giúp tiết kiệm điện năng tối ưu.

Hy vọng, với các cách trên, bạn có thêm mẹo sử dụng điều hòa Nagakawa hữu ích nhất, đảm bảo làm mát hiệu quả mà không cần lo lắng về tiền điện cuối tháng.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

ST: điện máy siêu rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong