Cách bật chế độ nóng điều hoà LG 2 chiều | Chỉnh để sưởi ấm

Chế độ sưởi ấm (Heat) chỉ có trên dòng điều hoà LG 2 chiều. Vậy cách chỉnh chế độ nóng điều hoà LG như thế nào. Theo dõi bài viết dưới đây để biết:

  • Cách bật nóng điều hoà 2 chiều LG hay cách bật chế độ sưởi ấm điều hòa LG
  • Một số lưu ý khi sử dụng chế độ sưởi ấm điều hòa LG
  • Nhiệt độ thích hợp để chỉnh chế độ nóng máy lạnh LG

1. Tìm hiểu chế độ nóng (Heat) của điều hoà LG

HEAT là chế độ sưởi ấm chỉ hoạt động trên các dòng điều hoà LG 2 chiều. Khi khởi động chế độ này thì không khí trong phòng sẽ được làm nóng lên theo nhiệt độ đã cài đặt.

Ở những khu vực miền núi phía Bắc hay vào những ngày đông nhiệt độ thường xuống rất thấp. Chính vì vậy chế độ này được sử dụng giúp cho không khí ấm áp hơn, người dùng có 1 giấc ngủ trọn vẹn, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ, những người cần đảm bảo thân nhiệt ổn định nhất.

2. Cách bật chế độ nóng điều hoà LG   

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để khởi động điều hòa.

Bước 2: Nhấn nút MODE. Mỗi lần nhấn máy sẽ lần lượt chuyển sang từng chế độ như AUTO, COOL, DRY,… Nhấn cho tới khi thấy chữ HEAT hoặc biểu tượng mặt trời N7 trên màn hình điều khiển là được.

nhấn nút MODE cho tới khi thấy chữ HEAT xuất hiện

Bước 3: Nhấn Temp mũi tên lên ▲ để tăng hoặc nhấn nút mũi tên xuống ▼ để giảm nhiệt độ 

Bước 3: Nhấn Temp mũi tên lên ▲ để tăng hoặc nhấn nút mũi tên xuống ▼ để giảm nhiệt độ 

Lưu ý: Đối với điều hòa được bật sẵn bạn chỉ cần nhấn nút MODE cho tới khi thấy chữ HEAT và nhấn TEMP mũi tên lên ▲ (tăng) / mũi tên xuống ▼ (giảm) nhiệt độ.

3. Lưu ý khi dùng chế độ nóng điều hoà LG

Đới với cách bật nóng điều hoà LG 2 chiều muốn tiết kiệm điện năng và đảm bảo sức khoẻ người dùng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không đóng/mở cửa liên tục nhằm hạn chế thất thoát nhiệt bên ngoài, tuy nhiên vẫn nên hé cửa để lưu thông không khí.
  • Để tránh làm khô họng, khô da,… cách bật điều hòa nóng hiệu quả nhất đó là bạn nên đặt chậu nước hoặc trang bị thêm máy phun sương. 
  • Không nên ngồi quá lâu trong và duy trì điều hòa ở chế độ nóng liên tục 24/24 và không bật/tắt điều hòa liên tục tránh tốn điện, làm giảm tuổi thọ của máy và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Đối với điều hòa công suất 1HP sẽ đạt hiệu quả làm mát lẫn làm nóng cho phòng có diện tích dao động từ 8 – 15 m2 còn điều hòa 1,5HP làm nóng tốt trong khoảng 16 – 22 m2
  • Khi mới bật điều hòa, bạn nên chỉnh tốc độ gió cao nhằm tăng nhanh quá trình trao đổi nhiệt trong phòng. Khi máy hoạt động ổn định, nhiệt cân bằng với mức nhiệt cài thì nên chỉnh lại tốc độ gió thấp.
  • Nên vệ sinh bảo dưỡng điều hoà LG định kì để máy hoạt động tốt nhất.

4. Nên bật chế nóng điều hoà LG bao nhiêu độ vào mùa đông?

Điều hoà sử dụng chế độ nóng rất tốt cho mùa đông. Nên để nhiệt độ điều hòa không quá chênh lệch với nhiệt độ môi trường là tốt .

Đặc biệt khi sử dụng chế độ sưởi ấm điều hòa cho người già và trẻ em nên điều chỉnh nhiệt độ chênh lệch khoảng 5 tới 10 độ là an toàn và hiệu quả nhất .

Lưu ý: Chế độ làm nóng (HEAT) sẽ gây tốn nhiều điện năng hơn so với khi làm lạnh. Để tiết kiệm điện các bạn có thể chọn các dòng điều hòa LG Inverter để tiết kiệm điện hơn.

───────────
Điện máy Phương Anh là tổng kho bán lẻ điều hòa lớn nhất 2 miền Bắc-Nam. Với lợi thế của mô hình kinh doanh online tiết giảm được rất nhiều chi phí, chúng tôi có thể đưa sản phẩm từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như điều hoà LG tới tay quý khách hàng với mức giá chỉ bằng 70-80% giá siêu thị. Nhưng vẫn kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

ST: điện máy siêu rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong