[7+] Các chế độ của điều hoà Casper: chức năng và cách dùng

Các chế độ của điều hoà Casper được sử dụng đúng tính năng, công dụng giúp tăng trải nghiệm sử dụng của người dùng. Để có trải nghiệm dùng tốt nhất trên điều hoà Casper, bạn cần hiểu được công dụng của chúng. Hãy tìm hiểu các chế độ này thông qua bài viết dưới đây của Điện máy Phương Anh nhé!

Chế độ tiết kiệm điện Eco

Công dụng:

Chế độ Eco (hay còn gọi là Econo) là chế độ tiết kiệm điện của điều hoà Casper giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, từ đó, giảm tối đa chi phí sử dụng hàng tháng. Bên cạnh đó, chế độ Eco vẫn đảm bảo hiệu quả làm lạnh cho toàn bộ không gian phòng và hoạt động êm ái, ổn định.

Đây là tính năng rất hiện đại và thân thiện với môi trường, tuy nhiên không phải dòng điều hòa nào cũng sở hữu nó.

Cách dùng:

Để kích hoạt chế độ tiết kiệm điện máy lạnh Casper, bạn hãy nhấn nút ECO trên remote đi kèm là được. Với thao tác đơn giản nhưng bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền điện cho cả gia đình.

chế độ Eco

Chế độ iFeel

Công dụng:

iFeel là chế độ cảm biến thân nhiệt nổi tiếng của Casper có thể cảm nhận được nhiệt độ cơ thể của người sử dụng. Từ đó, tự động điều chỉnh tăng/giảm nhiệt độ cài đặt dựa theo cơ chế cảm ứng nhiệt thông minh, giúp đảm bảo nhiệt độ phòng không chênh lệch với nhiệt độ xung quanh cơ thể người sử dụng

Chế độ iFeel của điều hòa Casper mang lại nhiều tác dụng:

  • Điều chỉnh nhiệt độ tối ưu: khi nhiệt độ cơ thể tăng, điều hòa sẽ tự động tăng nhiệt, khi cơ thể bạn hạ thấp nhiệt độ xuống, điều hòa cũng sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ giảm xuống để phù hợp với thân nhiệt.
  • Giải pháp làm lạnh hiệu quả: Tính năng iFeel hoạt động với cơ chế điều chỉnh nhiệt độ điều hòa dựa trên nhiệt độ cơ thể, giúp người dùng luôn cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu.
  • Hạn chế nguy cơ sốc nhiệt: nhờ họat động cảm nhận nhiệt độ cơ thể, khi bạn từ ngoài đi vào phòng, máy sẽ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất, tránh hiện tượng sốc nhiệt ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Tiết kiệm điện năng: với khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, tính năng iFeel giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn nhờ giảm được lượng điện năng hao phí như khi cài nhiệt độ cố định trong thời gian dài.

Cách dùng:

Bạn nhấn nút iFEEL trên điều khiển từ xa để kích hoạt chế độ này trên điều hòa Casper. Máy sẽ hoạt động ở mức từ 25 – 28 độ C.

Chế độ ifeel của điều hòa casper

Chế độ làm lạnh nhanh Turbo/Super

Công dụng:

Chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa hãng Casper còn được gọi là chế độ Turbo hoặc Super (tùy theo model). Khi kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh, máy nén sẽ hoạt động với công suất lớn nhất, căn phòng sẽ được hạ nhiệt nhanh chóng chỉ vài phút, sau đó sẽ quay về hoạt động ở chế độ bình thường khi đạt đến nhiệt độ đã cài đặt.

Cách dùng:

Bạn nhấn nút TURBO/SUPER trên remote để khởi động chế độ làm lạnh nhanh trên điều hoà Casper.

Các chế độ trên máy lạnh Casper - Chế độ làm lạnh nhanh

Chế độ ngủ Smart

Công dụng:

Chế độ ngủ thông minh Smart hoạt động dựa trên những cảm biến của người dùng để điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp khi ngủ.

Chế độ này đảm bảo cho bạn luôn có được giấc ngủ ngon mà không ảnh hưởng tới sức khỏe nhờ cơ chế tự động tăng/giảm nhiệt độ dựa theo cảm biến người dùng.

Cách dùng:

Để sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần nhấn nút SMART trên điều khiển từ xa của điều hòa Casper là được.

chế độ smart điều hòa casper

Chế độ Auto (Tự động)

Công dụng:

Khi bật chế độ này trên máy lạnh Casper, máy sẽ tự động lựa chọn chế độ phù hợp với nhiệt độ phòng. Khi máy đã chọn xong chế độ thì chế độ đó sẽ không thay đổi khi nhiệt độ trong phòng thay đổi.

Tuy nhiên, khi đang làm lạnh mà nhiệt độ phòng tụt xuống dưới 22 độ C thì máy chuyển sang chế độ sưởi. Từ chế độ sưởi, nếu nhiệt độ phòng tăng lên trên 24 độ C thì máy tự động chuyển sang chế độ hút ẩm.

Cách dùng:

Nhấn nút MODE đến khi màn hình hiển thị chữ AUTO hoặc biểu tượng 3 mũi tên như dưới đây là được.

Biểu Tượng Chế độ Tự động

Chế độ làm mát Cool

Công dụng:

COOL là chế độ làm lạnh, làm mát trên máy lạnh Casper hoạt động với cơ chế hút không khí nóng trong phòng vào dàn lạnh. Tại đây, không khí sẽ được làm lạnh và thổi trả lại trong phòng, giúp hạ nhiệt độ một cách nhanh chóng. Đây là chế độ được sử dụng nhiều nhất và gần như là quen thuộc nhất đối với người sử dụng.

Khi chức năng này trên điều hoà Casper hoạt động, quạt sẽ chạy liên tục, máy nén sẽ bật/tắt khi cần thiết để duy trì nhiệt độ đã được cài đặt.

Cách dùng:

Nhấn nút MODE đến khi màn hình hiển thị chữ COOL hoặc biểu tượng hình bông tuyết là được.

Chế độ sưởi ấm Heat

Công dụng:

Chế độ Heat hay chế độ nóng điều hòa Casper là chế độ có khả năng sưởi ấm cho căn phòng trong mùa đông giá rét. Chế độ này xuất hiện trên remote với biểu tượng hình mặt trời hoặc chữ HEAT và chỉ có ở những chiếc điều hòa Casper 2 chiều.

Cách dùng:

Để tiện hơn cho người dùng, chúng tôi đã viết một bài chuyên sâu hơn về chế độ này cũng như là cách sử dụng chi tiết. Mời bạn tham khảo ngay cách bật chế độ nóng điều hòa Casper.

Chế độ hút ẩm Dry

Công dụng:

Chế độ Dry là chế độ hút ẩm cực kỳ hữu ích được sử dụng vào những ngày thời tiết nồm ẩm, độ ẩm không khí cao. Khi máy lạnh hoạt động ở chế độ này, quạt và hệ thống của máy vẫn chạy nhưng không thổi ra khí lạnh. Khi không khí đi qua điều hòa, độ ẩm (hơi nước trong không khí) ngưng tụ trên các thiết bị bay hơi để không khí đi ra khô hơn, nhờ đó căn phòng trở nên khô thoáng hơn.

Chế độ DRY

Biểu tượng của chế độ này là hình giọt nước hiển thị trên remote, chính vì vậy, chế độ hút ẩm Dry còn được gọi là chế độ giọt nước điều hoà Casper.

Cách dùng:

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn thông tin cũng như về cách sử dụng của chế độ này, hãy tham khảo ngay bài viết: Cơ chế và cách bật chế độ hút ẩm/DRY điều hòa Casper

Chế độ quạt gió Fan

Công dụng:

Chế độ quạt gió của điều hoà Casper còn được gọi là chế độ FAN, có tác dụng chủ yếu là lưu thông không khí trong phòng mà không làm mát. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có thì hãy sử dụng quạt trần vì nó hữu dụng hơn.

Chế độ quạt FAN cho phép bạn trải nghiệm cảm giác quạt mát như nhưng quạt máy thông thường thay vì sự thay đổi của nhiệt độ.

Cách dùng:

Nhấn nút MODE đến khi màn hình remote hiển thị chữ FAN hoặc biểu tượng hình cánh quạt. Sau đó, bạn có thể sử dụng nút SWING để điều chỉnh hướng đảo gió hoặc nút SPEED để điều chỉnh tốc độ gió mong muốn.

Chế độ ngủ Sleep

Công dụng:

Chế độ SLEEP còn được gọi là chế độ ngủ của điều hoà Casper, là một trong các chế độ điều hoà Casper được người dùng ưa chuộng, có khả năng cân bằng nhiệt độ phòng và nhiệt độ cơ thể người, tránh cảm giác lạnh giá khi ban đêm nhiệt độ xuống thấp.

Chế độ này vừa giúp tiết kiệm điện, vừa giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Chế độ SLEEP chỉ được vận hành song song với chế độ độ làm mát COOL.

Cách dùng:

Để sử dụng chế độ này, bạn nhấn nút SLEEP trên điều khiển điều hòa Casper.

Chế độ hẹn giờ

Công dụng:

Chế độ hẹn giờ là một tính năng đi kèm trên điều hòa Casper cho phép bạn bật hoặc tắt điều hòa Casper sau một khoảng thời gian nhất định. Bạn chỉ cần tiến hành cài đặt trong phần khung timer của điều khiển điều hòa.

Thông thường, chế độ này được sử dụng và cài đặt vào ban đêm để điều hòa tự tắt, tránh gây lãng phí tiền bạc và điện năng.

Cách dùng:

Để chi tiết hơn về cách sử dụng chế độ này, bạn hãy tham khảo bài viết cách hẹn giờ điều hòa Casper được mô tả chi tiết và chuyên sâu hơn nhé!

Chế độ iClean

Công dụng:

iClean là chế độ tự làm sạch điều hoà Casper cho phép máy tự động làm sạch bề mặt dàn lạnh. Khi khởi động chức năng này, máy sẽ làm lạnh và đóng băng bề mặt dàn lạnh, sau đó, kích hoạt làm nóng để làm tan băng. Nhờ đó, loại bỏ được bụi bẩn trên bề mặt dàn.

Chế độ này giúp loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn mang đến không gian sống trong lành, mát mẻ cho người dùng. Đồng thời, tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho việc vệ sinh máy lạnh Casper định kỳ.

Cách dùng:

Để sử dụng chế độ này, bạn nhấn nút iCLEAN trên điều khiển điều hòa Casper.

chế độ tự làm sạch điều hoà Casper

Trên đây là các chế độ điều hoà Casper phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện nghi mà nó mang lại. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích để sử dụng điều hòa Casper hiệu quả.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

ST: điện máy siêu rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong