So sánh tủ lạnh Side by Side và 4 cánh | Nên mua loại nào tốt?

Bạn đang có nhu cầu mua tủ lạnh nhưng đang phân vân không biết nên mua tủ lạnh Side by Side hay 4 cánh để sử dụng cho gia đình mình. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hơn trong việc chọn mua nhé.

Bảng so sánh tủ lạnh 4 cánh và Side by Side 

Tiêu chí Tủ lạnh Side by Side  Tủ lạnh 4 cánh
Dung tích Trên 450 lít , phù hợp cho gia đình có 5 thành viên trở lên Trên 400 lít, phù hợp cho gia đình có 5 thành viên trở lên
Vị trí ngăn đông và ngăn mát Ngăn đông bên tay trái, ngăn mát bên tay phải Ngăn đông và ngăn mát nằm linh hoạt bên trên hoặc bên dưới tùy vào model
Công nghệ làm lạnh Chỉ sử dụng công nghệ 2 dàn lạnh độc lập

Sử dụng công nghệ 2 dàn lạnh độc lập hoặc 3 dàn lạnh độc lập

Khả năng bảo quản thực phẩm Khả năng bảo quản tốt, đặc biệt có thể trữ đông với lượng lớn

Với 4 cửa tủ riêng biệt giúp phân loại và bảo quản thực phẩm tốt

Khả năng tiết kiệm điện Tốt Tốt
Tầm giá 11,4~72 triệu đồng 11,4~75 triệu đồng

So sánh chi tiết hơn

Thiết kế

Tủ lạnh 4 cánh có ngăn đông phía trên và ngăn lạnh phía dưới hoặc ngược lại. Tủ lạnh Side by Side có ngăn đông bên trái, ngăn mát bên phải. Với những ngôi nhà rộng hơn hoặc những người thích dự trữ hàng hóa, tủ lạnh Side by Side là một lựa chọn thông minh vì chúng thường có nhiều không gian lưu trữ hơn tủ lạnh 4 cánh.

Khả năng tiếp cận

Do được bố trí ngang tầm mắt, tủ lạnh Side by Side giúp đơn giản hóa việc tiếp cận các khu vực ngăn đông và ngăn mát, cho phép sắp xếp và lấy đồ đơn giản hơn từ hai bên. Điều này có thể hữu ích nếu bạn gặp khó khăn khi cúi xuống hoặc gặp vấn đề về lưng. 

Tủ lạnh 4 cánh cung cấp không gian rộng rãi hơn trong ngăn làm lạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ các đồ vật cồng kềnh như chai lọ lớn hoặc đĩa.

Vị trí ngăn đông

Khoảng không gian trong ngăn đông là điểm khác biệt đáng chú ý giữa tủ 4 cánh và tủ lạnh Side by Side.

Tủ lạnh 4 cánh thường có ngăn đông ở phía dưới giúp cải thiện tính linh hoạt khi lưu trữ và sắp xếp tốt hơn. Các ngăn đông dọc trong tủ lạnh Side by Side tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân tách dễ dàng các loại thực phẩm đông lạnh đa dạng.

Hiệu suất năng lượng

Tủ lạnh 4 cửa thường tiết kiệm năng lượng hơn tủ lạnh Side by Side. Điều này là do tủ lạnh Side by Side có diện tích bề mặt tiếp xúc với không khí ấm lớn hơn mỗi khi cửa mở, điều này có thể khiến tủ lạnh phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ ổn định.

Nên mua tủ lạnh Side by Side hay 4 cánh?

Tủ lạnh Side by Side và tủ lạnh 4 cánh đều là những loại tủ lạnh hiện đại, có nhiều tính năng và tiện ích vượt trội. Tuy nhiên, mỗi loại tủ lạnh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Tủ lạnh Side by Side

Ưu điểm

 • Nhiều không gian và tầm nhìn của ngăn đông hơn: Với sức chứa được trải đều hơn giữa cả hai ngăn từ trên xuống dưới, bạn có thể bảo quản nhiều hơn trong ngăn đông và quan sát tất cả các nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong tầm mắt.
 • Sắp xếp ngăn đông dễ dàng hơn: Nhiều kệ hơn trong ngăn đông có nghĩa là có nhiều cách hơn để lưu trữ và sắp xếp hàng hóa đông lạnh.
 • Tăng khả năng lưu trữ ở cửa: Tìm không gian phù hợp hơn cho các loại gia vị, đồ uống và các vật dụng nhỏ khác có ngăn đựng ở cửa từ trên xuống dưới.
 • Mức giá thấp hơn: Giá bán thấp hơn dòng tủ lạnh 4 cánh.
 • Phù hợp cho không gian chật hẹp: Hai cửa hẹp mở ra ngoài giúp đóng mở tủ lạnh dễ dàng hơn trong không gian chật hẹp.

Nhược điểm 

 • Khó lấy đồ tươi hơn: Thiết kế ngăn từ trên xuống dưới giới hạn các món đồ mà bạn có thể dễ dàng xem và lấy vào một số kệ và ngăn cửa. 
 • Dung tích tủ lạnh ít hơn:  Không gian ngăn đông chuyên dụng hơn làm giảm dung tích của khoang làm lạnh, khiến việc lưu trữ nhiều thực phẩm tươi sống trở nên khó khăn hơn.
 • Ngăn kệ hẹp: Mặc dù bạn sẽ có được không gian lưu trữ theo chiều dọc nhưng bạn sẽ mất đi một chút về chiều rộng, khiến việc lưu trữ các mặt hàng rộng hoặc quá khổ trở nên khó khăn hơn.

Tủ lạnh 4 cánh

Ưu điểm

 • Giá đỡ và ngăn rộng hơn: Bố cục toàn chiều rộng giúp lưu trữ các đĩa lớn và khay phục vụ dễ dàng hơn.
 • Nội thất có thể tùy chỉnh nhiều hơn: Với khoang tủ lạnh lớn hơn và rộng hơn sẽ có nhiều không gian linh hoạt hơn cho các giải pháp lưu trữ và tùy chỉnh độc đáo.
 • Dễ dàng tiếp cận các mặt hàng tươi sống: Tầm nhìn ngang tầm mắt với tất cả các nguyên liệu tươi giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm nhanh hơn và có thể giảm lãng phí vì bạn có nhiều khả năng phát hiện ra những mặt hàng bị bỏ quên.
 • Dung tích tủ lạnh lớn hơn: Dung tích trong tủ lạnh tăng lên cho phép bạn chứa được nhiều thực phẩm tươi sống hơn so với thiết kế đặt cạnh nhau.
 • Thiết kế linh hoạt: Thiết kế tủ lạnh 4 cánh có nghĩa là bạn chỉ cần mở một cửa để lấy đồ, giữ được nhiều không khí lạnh trong tủ lạnh hơn so với mẫu tủ cạnh nhau.

Nhược điểm

 • Tổ chức ngăn đông kém linh hoạt hơn: Ngăn kéo ngăn đông thường có nghĩa là giảm bớt giá đỡ và thùng đựng, khiến việc sắp xếp tủ đông trở nên khó khăn hơn.
 • Giảm công suất tủ đông: Việc tập trung vào thực phẩm tươi sẽ tạo ra ít không gian hơn cho thực phẩm đông lạnh, điều này có thể gây khó khăn cho những người thích chế biến và đông lạnh bữa ăn trước thời hạn.
 • Mức giá cao hơn:  thiết kế tủ lạnh 4 cánh có sẵn cho nhiều mức ngân sách khác nhau, nhưng thường được đưa vào thị trường với mức giá cao hơn một chút so với các loại cửa song song.
 • Ít ngăn kệ ở cửa hơn: Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi chiếm kệ chính với những món đồ phù hợp hơn với ngăn đựng ở cửa.

Kết luận:

Chọn tủ lạnh 4 cánh nếu: 

 • Bảo quản nhiều nguyên liệu tươi hơn đông lạnh
 • Lưu trữ các mặt hàng lớn hoặc rộng
 • Muốn có một cái nhìn hiện đại

Chọn tủ lạnh Side by Side nếu:

 • ​​​​​​Bảo quản thực phẩm đông lạnh nhiều như thực phẩm tươi
 • Muốn bảo quản cả đồ tươi và đồ đông lạnh trong tầm mắt
 • Ưu tiên ngoại thất tinh gọn chỉ có 2 cửa

Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

ST: điện máy siêu rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong