Chế độ ECONAVI ở tủ lạnh Panasonic: Cách bật tắt và tác dụng

ECONAVI là dòng chữ được dán hoặc in trên tất cả các model tủ lạnh Panasonic Econavi Inverter. Vậy chế độ này có tác dụng gì, bật tắt bằng cách nào, hoạt động ra sao? Bài viết sau sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Định nghĩa và lợi ích

Chế độ ECONAVI giúp tiết kiệm điện năng lên tới 17% nhờ dùng nhiều cảm biến để nhận biết: thói quen sử dụng của người dùng, điều kiện nhiệt độ và ánh sáng xung quanh, điều kiện bảo quản bên trong tủ.

VD: Chức năng này sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng của tủ trong khoảng thời gian mà bạn không dùng đến nó, như ban đêm hoặc khung thời gian bạn đi làm vào ban ngày.

Tủ lạnh Panasonic mới mua về sẽ nghiên cứu cách dùng của bạn trong 3 tuần đầu, rồi sẽ tối ưu từ tuần thứ 4 trở đi. 

Cách bật ECONAVI 

5 loại cảm biến cho chức năng ECONAVI

Chức năng ECONAVI có thể dùng tối đa 5 loại cảm biến để nhận biết hành vi người dùng lẫn điều kiện hoạt động: Cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ bên trong, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng và cảm biến lưu trữ.

công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic

Cảm biến cửa

Có mặt tại tất cả các model tủ lạnh Panasonic. Cảm biến cửa nhận biết được tần suất đóng/mở cửa theo thói quen của người dùng và ghi nhớ thói quen này. Nhờ vậy, tủ có thể tối ưu hóa nhiệt độ làm mát, giúp nhiệt độ bên trong luôn đạt mức lý tưởng nhưng vẫn tiết kiệm năng.

Cảm biến nhiệt độ bên trong

Khi bạn mở cửa tủ nhiều lần, hơi lạnh sẽ thất thoát khiến cho nhiệt độ trong tủ tăng lên, có thể vượt ngưỡng an toàn để bảo quản thực phẩm. Cảm biến nhiệt độ bên trong đưa tín hiệu để tủ tăng công suất lên, giảm nhiệt độ bảo quản xuống nhanh chóng.

Cảm biến nhiệt độ phòng

Với khả năng nhận biết được nhiệt độ xung quanh tủ, cảm biến nhiệt độ phòng sẽ giúp tủ điều chỉnh hoạt động của máy nén sao cho cân bằng với nhiệt độ bên ngoài. 

Ví dụ: trời nắng nóng, tủ lạnh sẽ nhận biết được để tăng công suất làm lạnh lên để đảm bảo nhiệt độ bảo quản trong tủ vẫn ổn định chứ không tăng theo môi trường. Nhưng nếu trời lạnh thì máy nén lại chạy chậm để tiết kiệm điện hơn.

Cảm biến ánh sáng

Chỉ tích hợp cho dòng tủ lạnh Panasonic cảm ứng (có bảng điều khiển ngoài). Tính năng cảm biến ánh sáng ở bảng điều khiển cho phép tủ lạnh nhận biết được cường độ ánh sáng (nhận biết đươc ngày và đêm), từ đó giảm công suất hoạt động khi về đêm (ít sử dụng tủ).

Cảm biến lưu trữ

Là một loại cảm biến đặc biệt chỉ xuất hiện trên dòng tủ lạnh Panasonic 6 cánh nội địa nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Tính năng cảm biến lưu trữ có thể nhận biết được sự thay đổi về lượng thực phẩm đang bảo quản nhờ vào ánh sáng bên trong tủ: bên trong sáng thì ít thực phẩm mà bên trong tối có nghĩa là tủ lạnh nhiều thực phẩm.

Từ đó, tủ lạnh sẽ tối ưu hóa khả năng làm mát sao cho phù hợp nhất, đảm bảo thực phẩm giữ trong nhiệt độ lý tưởng chứ không lạnh quá để tránh lãng phí điện năng.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

ST: điện máy siêu rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong